Bí quyết vàng cần nắm rõ khi mua chung cư

Dưới đây là những lưu ý bạn cần nắm rõ khi quyết định mua căn hộ chung cư. Khi mua chung cư bạn không nên chỉ xem đến giá cả, tiện ích, cơ sở hạ tầng mà còn phải lưu ý nhiều điều để tránh gặp rủi ro pháp lý hay bất tiện trong sinh hoạt nhé

Lưu ý gì khi mua căn hộ chung cư?

Khả năng kinh tế của gia đình

Tiền là điều kiện cần để bạn có một ngôi nhà mới. Trước khi quyết định mua bán nhà quận 3, việc đầu tiên là bạn phải biết được thực lực tài chính của mình. Bạn phải xác định rõ mình có bao nhiêu tiền và lựa chọn căn hộ trong khoảng nào cho phù hợp.

Bên cạnh nguồn thu nhập của bản thân, bạn cũng có thể huy động thêm từ gia đình hay nhờ hỗ trợ vay vốn từ ngân hàng. Hiện nay, nhiều dự án căn hộ có hỗ trợ dịch vụ vay vốn ngân hàng với lãi suất thấp, giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc mua nhà. Song, bạn cần xác định rõ tiền gốc và lãi phải trả mỗi tháng để chuẩn bị tài chính phù hợp, tránh tình trạng “nai lưng” trả nợ.

Không được bỏ qua các thông tin dự án

Khi mua căn hộ chung cư, việc tìm hiểu một số thông tin như năng lực, uy tín của chủ đầu tư dự án, giấy phép đầu tư và xây dựng của dự án… là vô cùng cần thiết. Theo kinh nghiệm của nhiều người, tốt nhất bạn nên lựa chọn những chủ đầu tư uy tín có những dự án được kiểm nghiệm bởi khách hàng vào những thời gian trước đó.


Xem xét vị trí địa lý của căn hộ chung cư

Tiếp đến là chất lượng công trình, tiến độ bàn giao nhà hay một số giấy tờ pháp lý liên quan như sổ đỏ và những vấn đề về quy hoạch kèm theo. Đây là việc làm vô cùng cần thiết để có thể tránh được những rủi ro hoặc các tranh chấp về sau.

Một lưu ý quan trọng khi mua bán nhà Bình Chánh đó là vị trí dự án. Bạn phải biết rằng vị trí dự án ảnh hưởng đến giá cả và mức độ phù hợp cũng như sự thuận tiện cho việc học hành, làm việc và sinh hoạt của gia đình. Khi mua nhà, bạn nên xem xét vị trí gần các tiện ích cần thiết như chợ, trường học, nơi làm việc… và không nên vì thiếu tiền mà mua nhà ở nơi quá xa. Ngôi nhà chưa đẹp có thể sửa lại trong tương lai nhưng vị trí thì bất di bất dịch trừ khi bán đi và mua nhà nơi khác.

Chỗ để xe của chung cư như thế nào?

Thời gian qua, báo chí đã từng đưa tin về rất nhiều tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư xung quanh câu chuyện phí gửi xe. Để tránh đi vào vết xe đổ này, bạn cần dành thời gian nghiên cứu kỹ hợp đồng và thảo luận với chủ đầu tư về chủ đề này.


Hệ thông an ninh, báo cháy và thoát hiểm của chung cư

Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến tiêu chuẩn gửi xe (mỗi căn hộ được gửi tối đa bao nhiêu xe máy, ô tô…). Tất cả những thông tin này cần được làm rõ trong hợp đồng mua bán.

Trên thực tế đã từng có những vụ hỏa hoạn xảy ra ở chung cư khiến nhiều cư dân hoảng sợ. Không ai có thể lường hết được mọi bất trắc, vì vậy chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống phòng cháy chữa cháy ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Bên cạnh đó, hệ thống đảm bảo an ninh cho tòa nhà, camera quan sát, kiểm tra ra vào trong khu nhà… cũng cần đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Mua bán nhà quận 10

Bí quyết vàng cần nắm rõ khi mua chung cư
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here