Chọn mua nhà phù hợp cho gia đình dựa vào những yếu tố nào?

Có đến 50% người tiêu dùng căn hộ chung cư trên địa bàn HCM gặp phải nhưng sự cố với chủ đầu tư dự án. Giai đoạn chậm hoặc bỏ hẳn không xây, bán nhà đất kiểu “Cuội bán vịt trời”, bán nhà đất tính giá bằng đô, đầu tư góp vốn một giá, khi lên hợp đồng một giá, chất lượng cẩu thả, thu phí với giá trên trời … hiếm ai không gặp những tai nạn trên. Nhu cầu mua căn hộ nhà ở tại các thành phố lớn ngày cằng tăng,  điển hình trên địa bàn HCM khi số lượng người nhập cư ngày một nhiều. Việc tìm nhà dưới 1 tỷ quận bình tân tp hcm ngày càng trở nên sôi động.

Vị trí dự án ảnh hưởng khá lớn đến tâm lý khách hàng

Rõ ràng và cụ thể là khoảng cách từ dự án đến trung tâm TP, các dự án cách khu vực trung tâm dưới 15 phút chạy xe thường được ưa thích nhất và có sức hút hơn cả khi đối chiếu với các dự án khác. Tuy nhiên, khoảng cách không phải là tất cả nếu dự án BĐS ở vùng ngoại ô đem lại hạ tầng tốt, giao thông vận tải dễ dàng, thiết kế đẹp thì cũng vẫn đang rất hút khách thời điểm hiện tại.

Tìm hiểu vị trí căn hộ đang nhắm tới

Phong thuỷ căn hộ chung cư

Tử vi phong thủy tốt là những nơi có vị trí “ tiền thủy, hậu sơn ”, hoặc đơn thuần hơn là “ gần sông, hồ ”. Chính vì lẽ đó, có rất nhiều các chủ đầu tư dự án như Vingroup, Phú Mỹ Hưng… đã mạnh tay mạnh rạn đầu tư trong khu đô thị của họ đào hồ điều hòa, sông, núi nhân tạo. Sự đầu tư này thực sự không uổng phí và đã làm gia tăng giá trị cho dự án lên rất nhiều lần. Nếu chi phí không cho phép bạn mơ mộng, thì kinh nghiệm mua nhà đất này bạn hoàn toàn có thể tự lựa chọn một dự án  có vị trí đẹp đẹp hợp phong thủy với một mức giá hợp lý.

Môi trường sống của căn hộ nhà ở

Vì căn nhà bạn sắp chọn lựa rất có khả năng là chỗ bạn dành cả phần đời của họ và thậm chí còn của cả con cái ở đó, nên cần phải dành thời điểm nghiên cứu thật kỹ môi trường sống ở đó. Những nơi có môi trường kém như: ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, mật độ dân cư đông… sẽ tác động nghiêm trọng đến chất lượng sống của bạn và gia đình, có khi sẽ khiến bạn “bỏ của chạy lấy người”. Đây là những yếu tố có ảnh hưởng tác động lâu dài nên bạn nhất định phải tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng và là kinh nghiệm sương máu khi mua nhà đất không thể bỏ qua.

Phí căn hộ chung cư, tiện ích

Bạn cần hiểu rõ các loại phí nhà ở nên phải trả hàng tháng có phù hợp hoặc chấp nhận được không? Phí nhà ở lúc này là vấn đề các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Các tiện ích nơi công cộng khác như: chỗ gởi xe máy, xe hơi, chỗ sinh hoạt chỗ đông người như phòng lớn để phục vụ khi có hữu sự như hiếu, hỉ…bể bơi, trung tâm thể dục, thang máy….và các tiện ích khác.

Hạ tầng giao thông, tiện tích sống xã hội

Chúng ta cần một căn nhà để ở. Nhưng hơn thế, chúng ta cần một môi trường tốt để sinh sống. Ở nơi đó có đầy đủ mọi tiện ích để phục vụ cho đời sống của hạnh phúc gia đình bạn. Đó là trường lớp, nhà hàng siêu thị, bệnh viện, công viên… Các dự án lớn thường được đầu tư đồng bộ nên người dân ở đó rất có thể tìm thấy mọi tất cả các loại hình dịch vụ quanh nơi mình sinh sống. Các Dự Án BĐS nhỏ bị tiêu giảm ở mặt này.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của nhiều người mua căn hộ chia sẻ thì với tình hình thị trường đối đầu như ngày nay, ở các dự án nhỏ, bạn vẫn có thể thấy sự hiện diện của trường mầm non, hồ bơi, trung tâm thể thao, thậm chí phòng khám, rạp chiếu phim… ngay bên trong tòa nhà nhà ở.

Hạ tầng giao thông gắn liền với tiện ích sống

Hệ thống báo cháy và hệ thống an ninh

Một trong những khía cạnh mà mọi người thường cân nhắc trước khi chọn mua một căn hộ chung cư chính là hệ thống PCCC của căn hộ. Tuy không nhiều nhưng đã và đang từng có các vụ hỏa hoạn ở căn hộ chung cư cao tầng liền kề gây khiếp sợ cho dân cư. Không ai có khả năng lường hết được mọi nguy hiểm, chính vì vậy tất cả chúng ta cần có sự phòng bị chu đáo. Bạn cần hỏi rõ về hệ thống PCCC ở trong tòa nhà và tự tìm hiểu xem đó có phải là hệ thống chất lượng không?

Cùng với đó để đảm bảo an ninh cho tòa nhà, một số ít người đầu tư còn trang bị thêm hệ thống camera quan sát kiểm tra ra vào trong khu căn hộ. Tất nhiên, những chi phí đó sẽ được xem vào giá mua nhà.

tham khảo thêm bài viết sắp xây dựng nhà ở xã hội rộng 45ha ở huyện Mê Linh

Chọn mua nhà phù hợp cho gia đình dựa vào những yếu tố nào?
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here