Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhà ở cao tầng rộng 5.000m2 gần khu đô thị Linh Đàm

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định hành động cho phép chuyển mục tiêu sử dụng 4.889M2 đất tại ngõ 83 đường Ngọc Hồi, P. Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai – Hà Nội để triển khai dự án nhà ở cao tầng liền kề kết hợp văn phòng Thương Mại và đỗ xe.

Theo quyết định hành động, Công Ty cổ phiếu góp vốn đầu tư và Cơ khí Hưng Sơn sẽ liên danh cùng Công Ty CP kinh doanh BĐS Nhà Đất Ngọc Lan để tiến hành Dự Án BĐS nhà ở cao tầng liền kề kết phù hợp với văn phòng TM và đỗ xe.

Liên danh này cần liên hệ với Sở, ngành tương quan để làm thủ tục hợp đồng thuê đất; xác định đơn giá thu tiền thuê đất, tiền sử dụng đất; nộp tiền thuê đất, tiền sử dụng đất và truy thu tiền thuê đất không đủ (nếu có)…, Hướng dẫn thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền nắm giữ tài sản gắn liền với đất; liên hệ với Sở TN&MT để chuyển nhượng bàn giao mốc giới khu đất nền trên bản đồ và ngoài thực địa.

Cùng với đó, liên danh cũng cần được liên hệ với Bộ thiết kế xây dựng để hướng dẫn cấp thủ tục phép thiết kế và xây dựng và xây dựng; hướng dẫn triển khai trách nhiệm khi phát triển dự án nhà ở tập thể theo dạng nộp bằng tiền 20% quỹ đất theo giá đất mà CĐT thực hiện trách nhiệm với Chính phủ theo quy định.

khu do thi moi linh dam

TP Hà Nội sẽ tiến hành xây nhà cao tầng kết hợp văn phòng TM và đỗ xe trên khu đất gần 5.000M2 đất tại Quận Hoàng Mai. Ảnh: Google map

Kể từ khi nhận bàn giao đất trên thực địa, trong thời gian 12 tháng tiếp tục hoặc quá trình sử dụng đất chậm 24 tháng so với quy trình tiến độ ghi trong dự án Bất Động Sản, liên danh phải đưa đất vào sử dụng. Nếu liên danh không đưa đất vào sử dụng thì được gia hạn 24 tháng và phải nộp khoản tiền tương ứng với tiền thuê đất trong thời gian chậm tiến độ cho nhà nước; còn nếu nhà đầu tư sử dụng đất không đúng thì Ủy Ban Nhân Dân TP được thu hồi đất mà không cần bồi thường.

quy hoach do thi

Ngõ 83 đường Ngọc Hồi nằm gần KĐT Linh Đàm – một trong các KĐT có mật độ xây dựng cao nhất tại TP. Hà Nội. Tại đó, nhiều tuyến phố cùng Nằm trong cảnh 1km phải “cõng” hàng chục dự án Bất Động Sản cao tầng như đường Linh Đường, đường Nguyễn Duy Trinh… Với những tòa nhà ở như các căn hộ chung cư cao cấp VP3, VP5, VP6, 12 khối nhà HH…

Chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhà ở cao tầng rộng 5.000m2 gần khu đô thị Linh Đàm
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here