Đầu tư nhà đất Hà Nội đâu là điểm đáng chú ý

Theo báo cáo của những tổ chức nghiên cứu và điều tra, Hà Đông là 1 trong các Quận có nguồn cung căn hộ cao cấp lớn nhất TP Hà Nội

Cuộc nghiên cứu mới nhất thị trường bất động sản năm 2019 thị trường mua nhà riêng tại hà nội đang tăng mạnh. Tiến trình thị phần mới có nét sau đóng băng, tùy thời điểm bán ra, nhiều chủ đầu tư dự án hớt ván căn hộ cao cấp ở HĐ Hà Đông rất có khả năng hưởng chênh hàng chục triệu đồng mỗi căn. Tuy nhiên, từ ở thời điểm cuối năm 2016 tới thời điểm này, việc lướt sóng thị trường của giới đầu tư đã không còn dễ dàng.

Khó khăn khi đầu tư lướt ván

Chị Lê Thị Thắm (Trần Bình, Cầu Giấy), một nhà đầu tư căn hộ chung cư cao cấp HĐ Hà Đông cho biết: “Mấy năm trước, khi thị phần buổi đầu tăng nhiệt trở về, nguồn cung mới chưa lớn. Nhà đầu tư có thể hưởng chênh 50-70 triệu so với căn đẹp trong lần chính thức mở bán thứ hai. Nếu “ngâm” lâu hơn, tung hàng khi Dự Án BĐS đã cất nóc hoặc hoàn thành xong, mức chênh rất có thể lên tới 150-200 triệu/căn”.

Anh Nguyễn Thái Bảo (nhân viên Marketing Thương mại sàn giao dịch G5) xác nhận trong thực tiễn này: “Những căn đẹp thuộc dự án “hot” chưa cần đợi chủ trương tăng giá đợt mở bán mới, chủ đầu tư dự án đã có thể đẩy hàng hưởng chênh cao. Quá trình đó, các căn chủ đầu tư của dự án hớt ván gửi sàn bán lại đều có thanh toán tích cực với mức chênh cao trong mức thời điểm 3-12 tháng”.

chuyen huong dau tu

nên đầu tư chung cư hay nhà riêng tại hà nội tốt hơn

Nhưng từ cuối năm nay tới thời điểm này, giới góp vốn đầu tư và môi giới đều cho biết thêm việc lướt sóng không còn thuận tiện. Riêng trong 2015, HĐ Hà Đông đón gần 15 dự án Bất Động Sản mới được tung ra thị phần. Ba quý đầu năm 2017, HĐ Hà Đông liên tiếp có bổ sung thêm khoảng 8 dự án mới. Phần lớn các dự án Bất Động Sản thuộc phân khúc tầm trung và giá thấp – mẫu sản phẩm hướng tới “túi tiền” của số đông dân chúng. Nguồn cung cấp dồi dào đã tăng sức ép đối đầu lên các Dự Án BĐS trong quận. Sát đó, căn hộ Hà Đông còn phải “tranh giành” thị trường với nguồn cung cấp mới có mức giá tương đương cũng nở rộ ở Nam Từ Liêm và Quận Hoàng Mai – Hà Nội. Khách hàng có nhiều lựa chọn hơn, họ rất khó dàng ném tiền mua căn hộ có mức chênh cao.

2015, chị Phạm Minh Lý góp vốn đầu tư “dự án xanh” Ecolife Capitol với giá 26 triệu/m2, đến lúc này, dù rao bán cắt lỗ, chị vẫn chưa đẩy được hàng. Theo chị Lý, hiện khu vực HĐ Hà Đông xuất hiện nhiều Dự Án BĐS được xây theo “chuẩn xanh” với mức định giá ít hơn hoặc ngang bằng. “Phần lớn khách hàng sẽ chọn dự án mới vì giá ít hơn trong lúc tiện ích ngang nhau. Nhiều “dự án xanh” khác còn có điểm mạnh hơn ở các tiện ích, Dịch Vụ Thương Mại. Ngoài ra, ở Dự Án BĐS mới, khách được chọn căn, chọn tầng theo ý muốn và thanh toán theo tiến độ”, chị Lý nhấn mạnh vấn đề.

Anh Văn Cường, nhân viên kinh doanh sàn Maxland, chia sẻ: “Có người tiêu dùng ưng một căn hộ chung cư cao cấp tại Dự Án BĐS có hồ điều hòa ở Hà Đông, tuy vậy căn này đã có khách khác đặt mua trước đây, muốn thâu tóm về phải trả một khoản tiền chênh. Sau không ít lần cân nhắc, vị khách đó đã chuyển sang mua một dự án Bất Động Sản khác cùng thuộc phân khúc trung cấp có hồ điều hòa ở Nam Từ Liêm. Ở Dự Án BĐS này, khách chọn được căn đúng ý với giá gốc của chủ đầu tư”.

Anh Thái Bảo cho biết, từ thời điểm cuối 4 tháng giữa năm đến lúc này, rất nhiều chủ đầu tư dự án lướt sóng nhờ anh bán giúp chung cư cắt lỗ nhưng số hàng đẩy đi được chỉ đếm trên đầu bàn tay. “Thời điểm này, thị trường căn hộ chung cư cao cấp Hà Đông không có là sân chơi của những chủ đầu tư của dự án lướt sóng”, anh Bảo nhận định.

Cuộc chuyển hướng của các nhà đầu tư sang nhà riêng tại hà nội

Trước tình trạng trên, 1 số người đầu tư đã chuyển từ giải pháp lướt sóng sang cho mướn. Theo các môi giới cho thuê, với mặt hàng chủ đạo là căn hộ trung cấp và giá rẻ, Hà Đông là một thị phần cho mướn đầy tiềm năng.

chuyen huong dau tu

nên đầu tư chung cư hay nhà riêng tại hà nội tốt hơn

Chị Lê Thị Thắm chia sẻ về xu hướng này dưới góc nhìn một nhà đầu tư: “Với 1 căn hộ khu vực giữa trung tâm, giá thuê xấp xỉ từ 12-25 triệu/tháng, chủ nhà rất vất vả trong việc tìm người thuê bởi mức định giá này cao so với mức sống, thu nhập của người việt. Đối tượng thuê phần lớn là người ngoại quốc, các gia đình giàu có. Để có khách, gia chủ phải thông qua môi giới và cắt phí cho họ. Trong khi đó, với căn hộ tầm trung và giá tốt ở Hà Đông, giá thuê từ 3-8 triệu, tỉ lệ lấp phòng rất nhanh. Phần lớn gia chủ không cần thông qua môi giới, chỉ cần đăng tin là có khả năng tìm được khách hàng”. Từ ở thời điểm cuối năm 2016, khi nhận thấy việc lướt sóng không có thuận tiện, chị Thắm đã chuyển hướng sang cho mướn căn hộ cao cấp. Thực tiễn, hai chung cư chị mới nhận nhà tháng 4 và tháng 6 tại HĐ Hà Đông đều đã được cho mướn thành công xuất sắc.

Đồng ý kiến, anh Mạnh Linh, môi giới nhà cho thuê xung quanh vị trí HĐ Hà Đông cũng khẳng định: “Có thể nói HĐ Hà Đông là tâm điểm của thị trường nhà cho thuê vừa ví tiền. Dân cư chuẩn bị sẵn sàng chấp nhận ra đi hơn để có thể thuê được các chung cư có mức giá từ 3-8 triệu/căn. Mức giá này chỉ bằng 1/2, 1/3 so với những nhà ở ở địa thế trung tâm”.làm sao để đầu tư nhà riêng tại hà nội hiệu quả ? thong tac tai ha noi

mặc dù thế, cũng theo anh Linh, nguồn cung chung cư lớn không chỉ dẫn tới sự đối đầu gay gắt trên thị trường mua và bán khiến giới góp vốn đầu tư khó hớt ván mà còn khiến giá thuê có khuynh hướng giảm trong mới gần đây. “Cuối 2015, một chung cư hoàn thành xong nội thất hơn 100m2 ở Văn Khê, Dương Nội có giá thuê mướn 8 triệu/tháng thì nay giá hạ xuống còn 6,5-7 triệu/tháng. Rất nhiều căn hộ cao cấp mới hoàn thành ở địa chỉ này có giá thuê tương đương hoặc thấp hơn, trong khi lại có lợi thế căn hộ chung cư cao cấp mới, chưa qua sử dụng”. hi vong các bạn sớm có lựa chọn đúng đắn để đi đến quyết định vay mua nhà riêng tại hà nội

Đầu tư nhà đất Hà Nội đâu là điểm đáng chú ý
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here