Loại hình đất thổ cư 1 tỷ đang thu hút người mua tại Hà Nội

Loại hình đất thổ cư 1 tỷ đang thu hút người mua tại Hà Nội . Điểm hình là tại Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…

Điểm đến của những gia đình trẻ

Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản tháng 8/2019 cho thấy đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đang nhận được sự quan tâm lớn của người dùng. So với tháng 7/2019, mức độ quan tâm của người dùng với đất thổ cư Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm đều có mức tăng đáng chú ý, lần lượt là 15% và 10%.

Xem thêm: Bán đất nền Huyện Châu Thành

Khảo sát thực tế cho thấy, phân khúc đất thổ cư có tầm giá 1 tỷ đồng ở 2 quận này đang thu hút người có nhu cầu ở thực và giới đầu tư. Cụ thể, tại Nam Từ Liêm, những lô đất thuộc Xuân Phương, Phương Canh, Miêu Nha (Tây Mỗ), Đại Mỗ… có diện tích 30-35m2 đang được tìm mua nhiều nhất. Giá bán dao động từ 22-37 triệu đồng/m2. Đây phần lớn là những lô đất trong ngõ nhỏ, ô tô không vào được.

Tại khu vực Bắc Từ Liêm, phân khúc đất thổ cư tầm giá 1 tỷ đang tập trung tại các khu vực Đông Ngạc, Liên Mạc, Tây Tựu. Cụ thể đất trong ngõ nhỏ ở Tây Tựu có giá dao động từ 22-24 triệu đồng/m2, đất tại Liên Mạc giá dao động từ 19-22 triệu đồng/m2, đất tại Đông Ngạc giá rao bán từ 29-36 triệu đồng/m2. Những mảnh đất phân lô ở các khu vực này có diện tích phổ biến từ 30-40m2. Như vậy với tổng tiền từ 650 triệu đến 1,2 tỷ đồng, người mua đã có thể sở hữu một mảnh đất ở Hà Nội.

Dù nằm trong bán kính cách trung tâm Hà Nội (hồ Hoàn Kiếm) khá xa 15-20km, nhưng với giá thành rẻ và tốc độ đô thị hóa đang diễn ra mạnh mẽ ở phía Tây nên đất thổ cư khu vực này nằm trong điểm ngắm của người có nhu cầu mua ở thực và giới đầu tư.

Anh Trần Phúc Thành, môi giới đất thổ cư khu vực Bắc Từ Liêm cho biết, những mảnh đất giá rẻ tại Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm được các cặp vợ chồng trẻ, tiềm lực tài chính còn hạn chế quan tâm tìm hiểu rất nhiều. 80% khách hàng anh Thành đã môi giới thành công thuộc đối tượng khách hàng này. Họ mua đất, dựng tạm một căn nhà cấp 4 để ở và khi có điều kiện thì chồng tầng. Giới đầu tư cũng không bỏ lỡ cơ hội, săn lùng những mảnh đất lớn, phân lô tách thửa rồi bán lại cho các khách hàng này.

Đất thổ cư Nam Từ Liêm “có biến”, Bắc Từ Liêm tăng giá nhẹ

Nhiều năm trước, phân khúc đất thổ cư giá rẻ ở 2 thị trường này giữ một nhịp tăng trưởng rất bình bình. Mức giá đi ngang, hoặc tăng nhẹ khoảng 3- 5%/năm, tùy từng lô đất, từng vị trí. Thế nhưng từ năm 2018 đến nay, trong khi đất thổ cư Bắc Từ Liêm vẫn giữ mạch “bình bình” đó thì đất thổ cư Nam Từ Liêm lại dậy sóng. Nguyên nhân là sự xuất hiện của siêu dự án như Vinhomes Smart City tại khu vực này.

Khảo sát cho thấy, kể từ khi các đại dự án trên được khởi công xây dựng, đặc biệt thời điểm những căn hộ đầu tiên của Vinhomes Smart City được mở bán, đất thổ cư Nam Từ Liêm đã bị các đầu nậu đất thổi giá lên tới 30-50% đối với đất ở các trục đường lớn, 20-30% đối với đất thuộc ngõ nhỏ chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm (từ tháng 8/2018 đến tháng 3/2019).

Xem thêm: Bán đất nền Huyện Vĩnh Hưng

Khi đó, mức tăng lớn nhất thuộc về những lô đất mặt tiền, ngay gần Vinhomes Smart City thuộc trục đường 70, khu Cầu Cốc, Quang Tiến, Giao Quang… Tại những vị trí này, mức tăng đạt 30-50%. Phân khúc đất thổ cư dưới 1 tỷ đồng thuộc các ngõ nhỏ, ô tô không vào được ở Tây Mỗ, Đại Mỗ cũng tăng mạnh, từ mức 26-28 triệu đồng/m2 lên mức 32-37 triệu đồng/m2. Cơn sốt này chìm dần cùng với cơn sốt đất nền, đất thổ cư các huyện có thông tin lên quận của Hà Nội thời điểm đó là Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Trì và đều chung đặc điểm là cuộc làm giá của các đầu nậu đất.

Trên thực tế, theo khảo sát, riêng ở phân khúc đất thổ cư tầm giá 1 tỷ đồng ở Nam Từ Liêm, giá giao dịch thành công cho thấy các lô đất ở đây có tăng nhưng chỉ đạt khoảng 10% so với cùng kì năm ngoái.

Đất thổ cư trong các ngõ nhỏ 2m ở Miêu Nha (Tây Mỗ) giao dịch thành công với giá từ 28-32 triệu đồng/m2, trong khi cùng kì năm ngoái, giá giao dịch là 25-29 triệu đồng/m2. Đất trong ngõ nhỏ ở Đại Mỗ có giá giao dịch 25-30 triệu đồng/m2, trong khi giá bán thành công cùng kì năm ngoái là 23-28 triệu đồng/m2.

Xem thêm: Bán đất nền Huyện Long Thành

Loại hình đất thổ cư 1 tỷ đang thu hút người mua tại Hà Nội
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here