Phong thủy NHÀ BẾP và những điều [ CẤM KỴ ]

Trong thiết kế nhà, phong thủy nhà bếp là yếu tố được đặt lên hàng đầu bởi bếp là nơi tạo ra năng lượng sống cho gia chủ, nơi giữ lửa yêu thương, tạo ra hơi ấm cho căn nhà.

Xem phong thủy nhà bếp và cách bố trí đồ dùng nhà bếp hài hòa, cát lợi, thay đổi vận mệnh ngay dưới đây.


Vị trí đặt bếp thích hợp theo luật phong thủy nhà bếp

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, hiện nay nhiều kiểu bếp mới ra đời như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…với những nguyên lý sử dụng rất khác nhau. Để có được lý giải chuẩn xác nhất về hướng bếp, chúng ta cần hiểu lý thuyết về khí.

Khí tạo ra do sự vận động tương tác của con người, bếp được nạp khí chính là do thao tác nấu ăn của gia chủ. Thế nên theo quan niệm trong phong thủy nhà bếp, hướng bếp chuẩn nhất phải tính theo hướng nhận thao tác từ người nấu, ngược mặt người nấu.

Vị trí đặt bếp là vị trí “tọa hung hướng cát”, có nghĩa là nên đặt bếp nằm ở hướng dữ nhưng (núm, cửa bếp) nhìn về phương lành để bếp nấu có thể hỗ trợ việc áp chế những luồng khí gây bất lợi cho gia chủ.

Khí dương mà lửa bếp sinh ra có thể điều hòa các loại khí bất lợi khác giúp cải thiện được phong thủy của căn nhà một cách hiệu quả. Ngoài ra nhất nhất phải đặt ở nơi vượng khí thì mới thịnh vượng, làm ăn trường tiến được.

Nếu có thể đặt ống khói hay hút mùi tại phương vị xấu của căn nhà để “lấy hung chế hung”. tuyệt đối không đặt bếp hướng Tây Bắc bởi bếp đặt ở hướng Tây Bắc được cho là rất xấu vì đối nghịch với hành hỏa.

Ngoài ra, phong thủy nhà bếp còn cho biết vị trí Tây Bắc ngôi nhà cũng là đại diện cho người trụ cột của gia đình. Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý bếp là nơi chế biến thức ăn, cung cấp dưỡng chất nuôi cơ thể, trong phong thủy, bếp là chỗ có lửa và thuộc về Hỏa.

Trong khi đó, phòng vệ sinh là nơi có nước, thuộc về Thủy. Do đó, việc bố trí nhà bếp giáp tường hoặc gần với phòng vệ sinh là điều rất kỵ vì Thủy và Hỏa khắc nhau.

Nếu là nhà chung cư, nhà có sẵn không tránh được điều này thì nên đóng cửa nhà vệ sinh để giảm bớt sự khắc kỵ.


Bố trí nội thất theo phong thủy nhà bếp

Là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, việc bố trí nội thất nhà bếp hợp phong thủy sẽ giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và kinh tế của gia đình nên cần đảm bảo bếp nấu luôn được thông thoáng, sạch sẽ để căn bếp bị ám khói thì vận may của gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Theo các chuyên gia thì đối với trang trí nội thất phòng bếp, màu sắc phòng bếp về cơ bản không bắt buộc xem màu theo mệnh.

Tuy nhiên, nếu xét theo quy luật tương sinh tương khắc, Mộc sinh Hỏa nên dùng gam màu xanh lá cây, xanh cốm (mạng Mộc), màu trắng và màu lục trong bếp sẽ không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Đồng thời, riêng hai màu xanh tím và xanh nước biển (mạng Thủy) thì nên tránh bởi Hỏa khắc Thủy. Màu sàn thì nên để màu đậm hơn để không gian trở lên rộng rãi hơn, tạo không khí ấm cúng, vui vẻ và đem lại nhiều vượng khí.

Về cách bố trí nội thất trong phong thủy nhà bếp, bạn cần tuân theo những nguyên tắc sau:

  • Lò vi sóng, nồi cơm điện, lò nướng và nồi hầm nên đặt ở phương vị cát lợi
  • Không nên đặt bồn rửa và tủ lạnh gần bếp gas
  • Dao kéo sau khi sử dụng cất trong ngăn kéo, hộp, giá chuyên dụng mà không nên treo trực tiếp lên tường
  • Các loại gia vị cũng nên đặt chung một vị trí, không nên đặt lộn xộn, bừa bãi.
  • Tỏi, hành tây và ớt không nên treo trên tường, vì chúng dễ hấp thụ âm khí điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sinh khí trong ngôi nhà cũng như mang đến những điều không may mắn
  • Các bề mặt nội thất nên có cạnh tròn. Bởi các cạnh sắc nhọn được đánh giá là không tốt đối với phong thủy phòng bếp, có thể dẫn đến sự căng thẳng giữa mọi người
  • Tối kỵ việc đặt bàn ăn ở phòng có xà ngang treo lơ lửng trên đầu, điều này dễ dẫn đến chủ nhà bất minh, nhân khẩu hao hụt.

Trên đây là các cách bố trí hướng và nội thất trong phòng hợp phong thủy phòng bếp, bạn có thể tham khảo để bố trí phù hợp và mang lại nhiều may mắn cho gia đình.


Một số mẫu nhà bếp hợp phong thủy đẹp thực tế

phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 2
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 3
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 4
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 5
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 6
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 7
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 8
phong thủy nhà bếp
phong thủy nhà bếp – Ảnh 9

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Phong thủy NHÀ BẾP và những điều [ CẤM KỴ ]
5 (100%) 1 bình chọn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here