Phong thủy phòng ngủ và những đại kỵ cấm QUÊN

Cha ông ta có câu “Có kiêng có lành” hay “Cẩn tắc vô áy náy” ý dạy cần phải cẩn trọng trong mọi quyết định và nên kiêng cữ để tránh hậu quả không tốt về sau. Việc thiết kế, sắp xếp phòng ngủ cũng vậy, nếu phong thủy trong phòng ngủ không tốt sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tình cảm hay tài lộc cho gia chủ.

Do đó bạn cần biết những điều đại kị trong phong thủy phòng ngủ để tránh rước họa vào thân.

Đối với không gian quan trọng như phòng ngủ cần phải tuân theo nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” tức là đặt ở phương vị tốt và quay về hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Tuy vẫn có nhiều ý kiến khác nhau về vị trí phòng ngủ và cách tính hướng giường ngủ, cách sắp xếp đồ đạc trong phòng nhưng nhìn chung tất cả đều phải sắp xếp làm sao cho phù hợp với phong thủy phòng ngủ để tránh những vấn đề không may.


Lưu ý cần tránh khi thiết kế để không ảnh hưởng đến phong thủy phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng vệ sinh

phong thủy phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ

Xét về khoa học, phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên cần hạn chế ánh sáng, không nên có quá nhiều cửa sổ trong phòng, màu sắc nên chọn những màu trung tính dịu mắt, tránh màu sắc sặc sỡ gây bức bách, khó chịu.

Xét về phong thủy, phòng ngủ có quá nhiều cửa sổ, tài lộc trong nhà sẽ ra ngoài hết.

Tránh đặt phòng ngủ tại nửa trước của căn nhà

phong thủy phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ

Theo luật phong thủy cho phòng ngủ mà các chuyên gia cảnh báo khí vận đi từ cửa chính từ căn nhà vào nên khu vực gần cửa chính khí vận còn di chuyển mạnh, nếu đặt phòng ngủ tại đây sẽ gây xáo trộn, ngủ không sâu giấc.

Đặc biệt nếu giường ngủ cũng được đặt ở những vị trí này cũng sẽ khiến cho tà khí bắn xuống, ngăn cản sinh khí đi vào nhà. Giường ngủ cũng không nên đặt phía trên khu vực bếp bởi nó làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sinh khí luân chuyển trong nhà.

Đọc thêm: Mẹo Phong thủy cho người mệnh Thủy

Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm

phong thủy phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ người ta đặc biệt cấm kỵ thiết kế phòng ngủ và phòng tắm đối diện nhau, cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm.

Kiểu thiết kế này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp, gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát.

Phòng tắm/nhà vệ sinh lại là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực.


Điều đại kỵ trong bố trí vật dụng trong phong thủy phòng ngủ

Giường ngủ đối diện phòng tắm và cửa phòng

Khi giường ngủ đối diện với cửa phòng ngủ – nơi sinh khí lưu thông sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Nếu đối diện với phần đầu giường gây triệu chứng đau đầu, nếu đối diện với phần thân gây các bệnh liên quan đến khoang bụng như đau dạ dày, đối diện với phần chân giường sẽ gây ra các bệnh liên quan đến chân.

Thế nên để phong thủy phòng ngủ tốt, tránh ốm đau bệnh tật cần chú ý tránh điều này.

Thanh xà, vật trang trí lớn phía trên giường ngủ

Điều này khiến bạn có cảm giác nặng nề, như có thế lực nào đó đè nặng lên người, từ đó gây khó ngủ, ngủ không yên giấc, toàn thân đau buốt, rơi vào trạng thái mệt mỏi khi tỉnh dậy.

Sắp xếp đồ đạc

Trong luật phong thủy phòng ngủ, ngoài việc bố trí giường ngủ, các thầy phong thủy còn đưa ra cấm kị trong cách sắp xếp đồ đạc trong phòng để tránh được tai ương. Tuyệt đối cấm không được phép đặt tủ, bàn,…có góc nhọn chiếu thẳng vào giường ngủ. Bởi như vậy sẽ tạo ra sắt khí chiếu vào người gây cảm giác bất an, bồn chồn lo lắng và còn ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến quan hệ tình cảm vợ chồng.


Như vậy, chúng ta đã điểm qua xong các điều cấm kỵ về phong thủy trong phòng ngủ và những lưu ý cần thiết. Nếu bạn có thắc mắc gì, vui lòng comment bên dưới bài viết để được chúng tôi giải đáp.

Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm các bài viết khác về phong thủy cũng rất hữu ích.

Phong thủy phòng ngủ và những đại kỵ cấm QUÊN
5 (100%) 1 bình chọn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here