Thác nước phong thủy: Tác dụng ĐẶC BIỆT của thác nước trong nhà

Thác nước phong thủy hiện đang là thú chơi tao nhã của các gia đình, không những có tác dụng trang trí cho căn nhà thêm sinh động, ấn tượng hơn mà sâu xa hơn cả, nó mang ý nghĩa tâm linh, mang lại may mắn cho gia chủ.

Vậy cụ thể tác dụng của thác nước phong thủy như thế nào, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.


Sơ lược về thác nước phong thủy

thác nước phong thủy
thác nước phong thủy

Nước là bản chất của sự sống, là biểu tượng của sự thịnh vượng và giàu có. Người ta tin rằng nước có thể mang lại may mắn, đặc biệt là liên quan đến sự nghiệp và tài chính của gia đình, mang ý nghĩa: Cầu cho ‘mưa thuận gió hòa” cho gia đình gia chủ.

Vậy nên thác nước không đơn thuần là giải pháp hiệu quả để trang trí cho ngôi nhà, mà theo phong thủy, sử dụng thác nước trong nhà còn có tác dụng kích thích dòng chảy và sự luân chuyển của năng lượng. Thác nước phong thủy biểu trưng cho quy luật quan hệ tương tác khép kín và vĩnh hằng.

Thác nước được chế tác gồm 5 viên đá ngũ sắc, tượng trưng cho 5 vật chất, 5 trạng thái, 5 mối ràng buộc tất yếu của thuyết âm-dương, ngũ hành, mang ý nghĩa cầu toàn, cầu an lành hạnh phúc cho gia chủ.

Thác nước phong thủy có một mô-tơ chạy bằng điện khiến dòng nước chuyển động với nhiều hiệu ứng, thể hiện rõ quy luật tuần hoàn và khép kín.


Tác dụng thác nước trong trang trí nhà cửa

thác nước phong thủy - Ảnh 2
thác nước phong thủy – Ảnh 2

Chất lượng cuộc sống ngày một nâng cao, người ta càng chú trọng hơn về tính thẩm mỹ, căn nhà là nơi tốt nhất để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi nên đầu tư nhiều về trang trí nội thất trong mỗi không gian.

Việc đưa thác nước phong thủy vào nhà tạo được không gian sống động, sống động, khéo mang một chút âm thanh nước chảy róc rách, sắc màu thiên nhiên vào nhà sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực căng thẳng.

Tác dụng của thác nước phong thủy dựa trên thuyết ngũ hành

Theo các thầy phong thủy vạn vật trên thế gian này đều có sự tương trợ lẫn nhau, tương sinh tương khắc gắn kết mật thiết với nhau.

= > Do đó cần vận dụng sao cho dung hòa theo vạn vật để nhận lấy may mắn, an lành và vinh hoa.

Theo ngũ hành của vạn vật: Mộc sinh Hỏa – Hỏa sinh Thổ – Thổ sinh Kim – Kim sinh Thủy – Thủy sinh Mộc, ngược lại: Mộc khắc Thổ – Thổ khắc Thủy – Thủy khắc Hỏa – Hỏa khắc Kim – Kim khắc Mộc.

Hai mối quan hệ này gắn kết mật thiết với nhau, cần phải nhận định đúng mới dung hòa được xấu thành tốt, yếu thành mạnh, cũng như khắc chế được các nhược điểm.

Theo đó, với 5 loại màu sắc đá của thác nước phong thủy, đây chính là 5 màu tượng trưng cho 5 loại ngũ hành, 5 mối liên quan, 5 sắc thái gắn kết, đem đến rất nhiều ý nghĩa cho người sử dụng như việc mong muốn an lành, mưa thuận, gió hòa.

Ngoài ra thác nước phong thủy là sản phẩm cầu “mưa thuận gió hòa” cho gia chủ. Những dòng nước luân hồi, chảy mãi sẽ là mấu chốt để giúp cho không gian trong ngôi nhà được sinh ra vượng khí, thu hút tiền tài và hưởng sự an lành.

Muốn thác nước phong thủy phát huy tác dụng hút tài lộc, giảm tai ương phụ thuộc nhiều vào vị trí đặt, cũng như hướng đặt làm sao thuận theo ngũ hành, tương sinh, tương khắc.

Tham khảo thêm:

Tác dụng của thác nước phong thủy dựa trên phương hướng sắp đặt

thác nước phong thủy - Ảnh 3
thác nước phong thủy – Ảnh 3

Theo các sách phong thủy cho biết thác nước phong thủy có những hướng đặt giúp sinh ra vượng khí nhưng cũng có những hướng không những không tốt mà còn gây ảnh hưởng xấu đến gia chủ.

Thế nên để tác dụng của thác nước được phát huy tốt nhất thì chúng ta cần phải để ý những phương hướng đặt phù hợp nhất.

  • Hướng Đông mong muốn sức khỏe dồi dào, tránh bệnh tật, gia đạo êm ấm, hạnh phúc.
  • Hướng Đông Nam tượng trưng cho vận khí tài lộc, trong ngũ hành thuộc hành Mộc nên giúp cầu về đường tài lộc, giàu có.
  • Hướng Bắc cầu mong con đường danh vọng và thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Hướng Nam xung khắc với nước nên sẽ gây hại cho gia chủ, khiến cho thanh danh lụi bại, con đường thăng tiến bị trì trệ và xấu đi.

Như vậy, nhìn chung thác nước phong thủy là vật trang trí nhà cửa tạo ra không gian sống động hơn, là vật phẩm phong thủy đem lại may mắn, sức khỏe, tài lộc, giúp công danh sự nghiệp thăng tiến.

Đây cũng là nguyên nhân chính khiến thác nước phong thủy được ưa chuộng và có mặt trong rất nhiều gia đình hiện nay.

Thác nước phong thủy: Tác dụng ĐẶC BIỆT của thác nước trong nhà
5 (100%) 1 bình chọn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here