Tranh phong thủy: 5 điều cấm kỵ khi treo trong phòng khách

Tranh phong thủy trang trí trong nhà vừa có tác dụng làm đẹp cho ngôi nhà lại đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ nên có mặt trong hầu hết các gia đình ở Việt Nam. Tuy nhiên bức tranh mà bạn chọn để treo trong phòng khách có hợp phong thủy hay không?

Hãy so sánh với nó có phạm vào những điều cấm kỵ dưới đây không nhé!

5 điều cấm kỵ khi treo tranh phong thủy trong phòng khách

Treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Tranh Phong Thủy - Ảnh 1
Tranh Phong Thủy – Ảnh 1

Nhiều người cho rằng treo tranh hình con giáp của mình trong nhà là hợp lý nhất, giúp gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, bạn có biết con giáp của gia chủ cùng con giáp của tranh có thể hình thành tương xung, tương hình và tương hại.

Thế nên nếu muốn treo tranh con vật trong phòng khách bạn cần nắm rõ và tuân thủ theo 2 quy tắc là:

  • “Tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp kết hợp, lần lượt là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ, gia chủ cầm tinh con ngựa thì trong nhà có thể treo những bức tranh về chó hoặc hổ.
  • Lục hợp tương hợp”: ý chỉ sáu nhóm “quý nhân”, trong mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau, lần lượt như sau: Tý-­Sửu, Dần-­Hợi, Mão­-Tuất, Thìn-­Dậu, Tỵ­-Thân, Ngọ-­Mùi.

Treo hình thú dữ, binh khí

Những con thú dữ hay binh khí thể hiện sức mạnh, uy quyền nhưng lại không phù hợp để treo trong phòng khách vì chúng thể hiện sát khí, sự hung dữ sẽ gây nhiều điều không tốt thậm chí dễ gây ra họa sát thân.

Thay vào đó nên treo những bức tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng biểu tượng cho sự cát tường, thịnh vượng.

Còn nếu nhất nhất phải treo tranh phong thủy hình thú dữ thì tốt nhất hãy để đầu chúng hướng ra cửa tuyệt đối không cho quay đầu vào nhà.

Treo tranh mã đáo ở phía nam

Bức tranh Mã đáo thành công trước giờ có ý nghĩa tốt đẹp về sự phát triển sự nghiệp, thăng quan tiến chức.

Nhưng bạn phải biết rằng với những người tuổi Tý hay Sửu không nên treo tranh Mã đáo ở phía nam của nhà bởi nó có thể khiến người trong gia đình bạn gặp phải những điều kém may mắn.

Treo tranh có màu sắc ảm đạm, tăm tối

Tranh Phong Thủy - Ảnh 2
Tranh Phong Thủy – Ảnh 2

Chẳng cần phải nói chắc ai cũng hiểu những bức tranh phong thủy có màu sắc ảm đạm, tăm tối, cảnh tượng xơ xác tiêu điều, lạnh lẽo, thê lương tạo lên không khí nặng nề, u ám, đem lại những điều không tốt lành cho gia đình.

Ngoài ra cũng không nên treo tranh có màu sắc rực rỡ, chói mắt tạo cảm giác khó chịu, tức mắt và làm cho không gian phòng khách như bị thu hẹp lại.

Không treo tranh rồng để đầu rồng hướng vào phòng ngủ

Rồng là một vật linh thiêng biểu tượng cho quyền lực, sự sung túc và thịnh vượng nên tranh phong thủy có hình rồng được lựa chọn nhiều nhất để treo trong nhà.

Lưu ý khi treo tranh rồng nên để đầu rồng hướng vào trong nhà mang ý nghĩa cúi chào tổ tiên và đặc biệt không được để đầu rồng hướng về phía phòng ngủ và chọn treo bên trên bể cá hay bình nước uống… với hàm ý rồng gặp nước thì gia đình sẽ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng.

Màu sắc khung tranh không phù hợp

Trong phong thủy người ta rất chú trọng đến màu sắc, màu của khung tranh phải hợp theo mệnh của gia chủ.

Nếu gia chủ mệnh Kim thì chọn khung màu ánh kim, màu bạc; mệnh Mộc chọn màu xanh lục; mệnh Hoả chọn màu đỏ, màu tím; mệnh Thuỷ chọn xanh lam, màu tro; mệnh Thổ chọn màu vàng.


Những bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách

Tranh Phong Thủy - Ảnh 3
Tranh Phong Thủy – Ảnh 3

Tranh bình hoa: đem lại may mắn, tài lộc và sự bình an, đồng thời mang tới sự thư thái, vừa cổ điển nhẹ nhàng, vừa tinh tế và cao sang của loài hoa mang đến.

Tranh thuyền biển: cầu cho mọi việc thuận buồm xuôi gió,  xuôi chèo mát mái.

Tranh bát mã – mã đáo thành công: báo tin thành công như ý muốn nói sự hưng thịnh bền vững, thắng lợi trở về. Bát mã còn đồng nghĩa với sự phát đạt, phát tài phát lộc.

Tranh cá chép hoa sen:  thể hiện ước nguyện cho cuộc sống sung túc, dư giả liên tục và mãi mãi.

Tranh hoa Sen: giúp gia đình có được bầu không khí thật thanh tịnh và dễ chịu, kích hoạt tài lộc may mắn, giúp đầu óc thư thái và dễ chịu vô cùng.

Tranh mặt trời mọc trên núi cao: vừa mang ý nghĩa mang tới nguồn năng lượng Dương trong phong thủy, vừa mang ý nghĩa cho không gian sống của gia đình mỗi ngày mới đều ngập tràn năng lượng. Tranh mặt trời mọc trên đỉnh núi cao ngụ ý sức khỏe, vượng về đường sức khỏe, con cái trong gia đình.


Mong rằng với những điều cấm kỵ cần lưu ý và những bức tranh phong thủy nên treo trong phòng khách chúng tôi đưa ra ở trên bạn sẽ chọn được bức tranh đẹp, phù hợp để trang trí phòng khách nhà mình đẹp hơn, sinh động hơn, đem lại tài lộc, sức khỏe cho gia đình mình.

Tham khảo thêm:

Tranh phong thủy: 5 điều cấm kỵ khi treo trong phòng khách
5 (100%) 2 bình chọn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here