Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa KINH NGẠC của tỳ hưu…

Tỳ hưu phong thủy được coi là một vật phẩm mang biểu tượng tài lộc rất được coi trọng, đặc biệt không thể thiếu trên bàn làm việc của các doanh nhân, thương nhân thành đạt bởi theo dân gian quan niệm tỳ hưu phong thủy có tác dụng kích tài vận rất tốt cho gia chủ.


Tỳ hưu là gì?

Tỳ hưu phong thủy - Ảnh 1
Tỳ hưu phong thủy – Ảnh 1

Tỳ hưu là một loài mãnh thú có vẻ uy dũng vượt trội: đầu giống đầu rồng, thân như thân ngựa, chân thì giống chân của lân còn hình dáng nhìn chung có nét tương tự như con sư tử. Đặc biệt, tỳ hưu chỉ có miệng mà lại không có hậu môn, và chỉ ăn vàng bạc châu báu nên dân gian quan niệm rằng khi sở hữu một tỳ hưu sẽ sớm trở nên giàu có, bởi của cải chỉ có vào mà không có ra.  Ngoài ra chúng còn ăn cả các loài tà linh (các loài thú tà ác) khác nên đây còn là linh vật có khả năng trừ tà rất tốt. Đến nay tỳ hưu phong thủy vẫn luôn được xem là “bất khả chiến bại” về khả năng bảo vệ của cải và thu hút bạc tiền.


Tác dụng của tỳ hưu phong thủy

Dưới đây những tác dụng điển hình của tỳ hưu phong thủy:

Chiêu tài, thu hút tiền bạc, giúp thăng quan tiến chức

Tỳ hưu phong thủy - Ảnh 2
Tỳ hưu phong thủy – Ảnh 2

Theo dân gian kể lại tỳ hưu xuất hiện trong giấc mơ vàng của vua Minh Thái Tổ là đứa con thứ 9 của rồng sinh ra bị dị tật bẩm sinh, bụng to, miệng rộng, hàm răng sắc nhọn, không có hậu môn, chỉ ăn vàng bạc châu báu.

Thế nên tỳ hưu phong thủy thu hút tiền bạc về cũng như giữ của cho chủ nhân, giúp chủ nhân thăng quan tiến chức, của nả chỉ có vào mà không có ra, không sợ thất thoát đi đâu.

Tránh tà khí

Tỳ hưu phong thủy - Ảnh 3
Tỳ hưu phong thủy – Ảnh 3

Với vẻ ngoài hung dữ, mang đặc điểm của đầu rồng, thân ngựa, chân lân, hàm răng sắc nhọn, tỳ hưu chuyên chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài thú tà ác. Tỳ hưu lại là một trong chín người con của rồng nên chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được tất cả các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng.

Chính vì vậy tỳ hưu có tên gọi là Tịch Tà (linh vật có khả năng trừ tà), khi đặt tỳ hưu trong nhà ngoài ý nghĩa cầu may mắn, tài lộc, sức khỏe còn có ý nghĩa xua đuổi tà khí cho gia đình.

Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát”

Tỳ hưu phong thủy - Ảnh 4
Tỳ hưu phong thủy – Ảnh 4

Ngũ hoàng đại sát là một sát tinh trong phong thủy, khi nó vào nhà mang đến những điều bất lợi cho những thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận. Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con tỳ hưu phía sau cửa chính, đầu tỳ hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

Tác dụng của tỳ hưu phong thủy theo màu sắc

Chúng ta đã biết, ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng là một quy luật. Có những quy định về nhiều mặt của ngũ hành, trong đó phải kể đến màu sắc. Ngoài những tác dụng chung ở trên thì mỗi màu sắc của tỳ hưu phong thủy lại biểu trung một ý nghĩa khác nhau.

Điển hình:

  • Tỳ hưu màu đen thì có tác dụng chiêu tài, phát lộc
  • Tỳ hưu màu trắng thì có tác dụng bảo trợ sức khỏe.
  • Tỳ hưu màu xanh thì có tác dụng may mắn trong công danh.
  • Tỳ hưu màu xanh đem lại may mắn trong công danh

Biểu tượng tỳ hưu phong thủy

Tỳ hưu phong thủy không đơn thuần là vật trang trí nhà cửa, bàn làm việc mà chứa đựng ý nghĩa sâu xa, đem đến tài lộc, phú quý, hóa giải sát khí cho gia chủ nên là một vật phẩm vô cùng quý giá, được chế tác cực kỳ tinh xảo và công phu. Hiện nay trên thị trường bạn có thể thấy 2 biểu tượng tỳ hưu phổ biến nhất đó là tỳ hưu 1 sừng và tỳ hưu cõng tiền.

+ Tỳ hưu 1 sừng tỏ ra vượt trội so với các vật phẩm trừ tà khác, do đó người ta khuyến khích bất kỳ ai cảm thấy kém may mắn, hay gặp tai nạn bất ngờ, sức khỏe đột nhiên suy giảm… thì nên chọn tỳ hưu 1 sừng.

+ Tỳ hưu cõng tiền có công dụng chính là mang lại vận may về tài lộc. Lưu ý rằng vận may tài lộc có thể biểu hiện dưới rất nhiều dạng, chẳng hạn một cơ hội làm ăn, một công việc mới với mức lương hậu hĩnh, một môi trường làm việc thoải mái khiến bạn phấn chấn về tinh thần, những khách hàng mới.


Quả thực nói đến vật phẩm phong thủy đem đến cho gia chủ những điều tốt lành nhất đến nay không gì khác có thể so sánh với tỳ hưu phong thủy.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tỳ hưu phong thủy để trang trí hoặc dùng làm trang sức được chế tác từ nhiều nguyên liệu khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn một con tỳ hưu phù hợp với bản thân.

Tỳ hưu phong thủy: Ý nghĩa KINH NGẠC của tỳ hưu…
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here