Vì sao nên sở hữu nhà riêng khi có điều kiện

Vì sao nên sở hữu nhà riêng? Ai cũng ao ước có được sở hữu một ngôi nhà của riêng mình. Bao nhiêu công sức đi làm tích cóp cũng chỉ để mua một căn nhà và có cuộc sống ổn định.
Tuy nhiên, liệu có thật sự cần thiết khi mua nhà không?

Vì sao nên sở hữu nhà riêng?

Tạm biệt cảnh đi ở trọ Vì sao nên sở hữu nhà riêng

Ở trọ là điều mà không ai muốn cả. Chỉ khi điều kiện kinh tế không cho phép bạn mới phải đi ở trọ. Ở trọ tức là mình đi thuê nhà người khác, ở nhà người khác. Nó không phải nhà của bạn nên bạn không muốn sửa sang nhà cửa, sắm nhiều đồ đạc. Vì vậy, phòng trọ luôn thiếu thốn, tù túng, đôi khi là trật trội. Bạn phải ở chung, sinh hoạt chung với nhiều người cùng thuê trọ cùng nơi với bạn.
Có thể bạn quan tâm: mua bán nhà quận tân phú

Bạn sẽ không bị quản lý, nhòm ngó từ chủ nhà trọ

Ít nhiều bạn sẽ có cảm giác mất tự do và bị nhòm ngó dù bạn thuê trọ giá rẻ hay cao cấp. Thỉnh thoảng chủ nhà sẽ có ít nhiều yêu cầu buộc bạn phải tuân thủ. Ví dụ như: đi sớm, về muôn, việc tụ tập bạn bè tại nhà, ăn uống, hát hò… đều phải hạn chế.
Khi bạn mua một căn nhà riêng, bạn là chủ sở hữu của căn nhà đó. Bạn được phép làm bất cứ thứ gì mình muốn. Cảm giác thoải mái, tự do vì đó là nhà của mình. Bạn dẫn bạn bè về tụ tập, hát hò thỏa thích không ai cấm cản.

Vừa có nhà để ở, vừa có thể đầu tư sinh lời

Giả sử: bạn mua căn nhà 2 tỷ vào năm 2019, nhưng đến năm 2029 giá trị của căn nhà lên tới giá 8 tỷ. Vậy là giá trị căn nhà đã tăng lên 4 lần. Lúc này bạn hoàn toán có thể bán bất động sản của bạn đi. Bạn đã có được khoản lời là 6 tỷ. Quá lời phải không nào. GIá trị nhà riêng luôn tăng theo thời gian. Đặc biệt là những căn nhà ở những thành phố lớn, đông dan cư như mua bán nhà Hà Nội hay mua bán nhà tphcm
Nếu bạn có tầm nhìn xa, chọn mua được những căn nhà có tiềm năng. Nếu bạn cứ thuê nhà cả đời thì sẽ chẳng có đồng lời nào cả. Chỉ mất tiền đi mà thôi.
Giả  sử, 4 triệu là tiền hàng tháng bạn phải bỏ ra để thuê nhà, sau 1 năm bạn phải trả cho chủ nhà 48 triệu và 10 năm là 480 triệu.
Tuy nhiên, đùng mua bất động sản vào lúc thị trường sôi sục nhất. Khi đó mức giá ảo của bất động sản được thiết lập và bạn phải mua nhà với giá rất đắt.

Tạo cho bạn sự tự tin, an tâm.

Bạn sẽ an tâm và tự tin hơn rất nhiều khi làm việc, giao thiệp và hợp tác kinh doanh
khi đã sở hữu một ngôi nhà, một không gian sống tiện nghi. Chắc chắn bạn sẽ an tâm và tự tin hơn nhiều so với khi chưa có nhà.

Một hình thức tích lũy tài sản

Nhà là một loại tài sản được coi là lớn nhất, bạn có thể cất giữ tiền bạc trong nhà và tăng tích lũy tài sản. Quan trọng nhất là kinh nghiệm và tâm lí của bạn về bất động sản đã được tích lũy từ bất động sản đầu tiên sẽ giúp bạn nhiều trong việc có được bất động sản thứ 2, thứ 3…
Trên đây là những lý do vì sao nên sở hữu nhà riêng khi có điều kiện. Hy vọng bài viết này hữu ích với ban.
Vì sao nên sở hữu nhà riêng khi có điều kiện
Đánh giá bài viết!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here