Vòng tay phong thủy: Trang sức PT CẦN CÓ của BẤT KỲ ai

Vòng tay phong thủy là một món trang sức phong thủy đặc biệt, được cho là vật phẩm đem lại may mắn, bình an và tài lộc cho chủ nhân nên được rất nhiều người yêu thích.

Nhưng bạn có biết nguồn gốc và ý nghĩa màu sắc, số hạt của vòng tay phong thủy không?

vòng tay phong thủy - Ảnh 1
vòng tay phong thủy – Ảnh 1

Vòng tay phong thủy xuất xứ từ đâu?

Vòng tay phong thủy đã có từ hàng nghìn năm trước khi đức Phật đi du hành, ngài đã truyền bá cho dân chúng biết về một chiếc vòng đeo trên tay, về ý nghĩa của chúng và vì sao mang chiếc vòng đó có thể mang lại bình an, hóa giải mọi đau khổ.

Theo truyền thuyết kể lại rằng:

Trong lần đi qua Triều Tiên, Phật nói với vua Ba Lưu Ly rằng “nếu nhà vua muốn diệt phiền não, báo chướng, hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt và mang bên mình. Chuyên tâm niệm Phật khi dùng tay lần hạt.

Sau này, thân tâm ắt không tán loạn, cõi lòng thanh tịnh, an lạc, chết đi được đầu sinh lên cõi Diệm Thiên thứ ba”. Nhà vua nghe lời Phật làm tràng hạt và niệm như lời Phật dạy, một thời gian sau thấy vô cùng hiệu nghiệm, cõi lòng vô cùng an lạc, bèn tạ ơn đức Phật và ban lệnh làm thêm 1000 chuỗi hạt, ban cho lục thân quốc thích mỗi người một chiếc, khuyên bảo ngày ngày làm theo lời Phật dạy.

Từ đó, cùng với sự phát triển của Phật giáo, vòng tay phong thủy đã được lưu truyền rộng rãi ở nhiều quốc gia, ban đầu được sử dụng làm pháp cụ tu hành trong giới tăng nhân, sau được truyền tới tầng lớp vua chúa, quan lại, rồi phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp xã hội.

Và ngày nay vòng tay phong thủy vừa là trang sức vừa là vật hộ thân đem lại sự may mắn, bình an cho chủ nhân.

Tham khảo thêm:


Ý nghĩa màu sắc và số hạt của vòng tay phong thủy

Ý nghĩa màu sắc của vòng tay phong thủy

Vòng tay phong thủy - Ảnh 2
Vòng tay phong thủy – Ảnh 2

Ngoài tác dụng như vật trang sức, vòng tay phong thủy còn như một vật tâm linh, có ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh vận của người đeo, trong đó màu sắc là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên. Vậy nên khi chọn vòng tay phong thủy bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của mỗi màu sắc và tìm hiểu xem mệnh cuả mình hợp với màu nào để chọn mua vòng tay phong thủy đem lại nhiều may mắn. Cụ thể:

Màu đỏ: biểu tượng cho sự mạnh mẽ, năng động và cá tính.

Màu xanh lá cây: tượng trưng cho niềm tin và hy vọng. Giúp cho người đeo luôn cảm thấy tự tin và lạc quan trong cuộc sống.

Màu hồng: là màu của tình yêu, tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu và cuồng nhiệt.

Màu trắng: tượng trưng cho sự tinh khôi và ngây thơ. Đeo chiếc vòng trắng lên người giúp cho tâm hồn chủ nhân luôn thoải mái và dễ chịu.

Màu đen: là màu quyền lực nhất, đeo lên người giúp ngăn chặn các dòng khí tiêu cực xung quanh mình.

Màu vàng: tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý. Đeo vòng đá màu vàng giúp bạn vững mạnh nguồn tài chính và sự nghiệp thăng tiến.

Màu tím: là màu của sự tinh khiết, đeo vòng đá tím giúp bạn luôn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Ý nghĩa số hạt của vòng tay phong thủy

vòng tay phong thủy - Ảnh 1
vòng tay phong thủy – Ảnh 3

Khi mua vòng tay phong thủy người ta thường chú ý đến màu sắc và chất liệu chứ ít ai để ý đến số lượng hạt vòng. Tuy nhiên trong phong thủy số lượng hạt vòng có ý nghĩa rất quan trọng, nó quyết định đến công dụng phong thủy của vòng tay.

Theo phong thủy, số lượng hạt đẹp nhất là những số chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25,… bởi những số này thuộc cung “sinh” trong vòng luân hồi của con người gồm “sinh – lão – bệnh – tử”. Bạn cũng có thể chọn số hạt vòng lẻ vì số lẻ thuộc tính dương sẽ mang đến những nguồn năng lượng tốt cho bạn.

Trong số các số chẵn cũng có 1 số đẹp đó là số 18 vì nó là số hạt của một vòng niệm kinh Phật nên bạn cũng có thể chọn chiếc vòng 18 hạt để đeo. Tuyệt đối tránh đeo vòng có số hạt chia hết cho 4, bởi những số chia hết cho 4 là những số thuộc cung “tử”, không may mắn.


Vòng tay phong thủy là một món quà ý nghĩa mà phật ban tặng cho con người, có ý nghĩa như một lá bùa hộ mệnh đem lại sự bình an và may mắn khi đeo nó. Hy vọng qua đây bạn có thể chọn được chiếc vòng tay phong thủy phù hợp nhất cho mình.

Vòng tay phong thủy: Trang sức PT CẦN CÓ của BẤT KỲ ai
5 (100%) 2 bình chọn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here